Tập hít xà chính là cách vượt qua trở ngại của lần đầu tiên

Đó là lí do khiến cho không chỉ có mặt trong bộ môn thể hình, thể dục dụng cụ… mà còn là bài tập bổ trợ sức mạnh cho nhiều môn võ thuật như Judo, Jiujitsu, Vật….  Chỉ với một dụng cụ đơn giản là chiếc xà ngang, bài tập này tương đương với bài tập với máy tập lực kéo của tay và khối tạ nặng bằng chính cơ thể.

 

Một trong những trở ngại chung của hầu hết những người (pull up), đó là rất khó để có thể thực hiện suôn sẻ lần tập đầu tiên.

Sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm “tạ”, hít xà – với các bài tập có chức năng gần giống như leo dây… tập luyện các khối cơ bắp lên quan đến lực kéo của tay, một trong những .

Màn hít xà “kinh dị” của Michael Jai White trong phim Never back down 2.

Đó là lí do khiến cho hít xà không chỉ có mặt trong bộ môn thể hình, thể dục dụng cụ… mà còn là bài tập bổ trợ sức mạnh cho nhiều môn võ thuật như Judo, Jiujitsu, Vật….  Chỉ với một dụng cụ đơn giản là chiếc xà ngang, bài tập này tương đương với bài tập với máy tập lực kéo của tay và khối tạ nặng bằng chính cơ thể.

Thế nhưng, đây không phải là bài tập dễ dàng cho “lính mới”. Hầu hết mọi người đều nhảy thẳng tới chiếc xà ngang và tưởng rằng mình có thể hít xà ngay được. Thực tế, để bắt đầu những cú hít xà đầu tiên, bạn cần một số bài tập bổ trợ, hay thực hiện những cú hít xà với trợ lực từ lực chân, hông… để “nhẹ gánh” đi áp lực mà đôi tay chưa quen.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>