Những kỹ thuật tự vệ phổ biến dành cho nữ

Tay phải ta tóm lấy cổ tay trái đối phương, đồng thời xoay người sang trái, đánh mạnh khủy tay trái vào sườn trái đối phương.

 

Ngày nay với tình trạng bạo lực xảy ra ngày càng nhiều, biết cách tự vệ cho bản thân là điều không thể thiếu, nhất là đối với các bạn nữ. Bản thân mình cũng là nữ nên chia sẽ với mọi người cách tự vệ khi bị tấn công nha Đánh vào chỗ hiểm để thoát thân
Những chỗ hiểm trên cơ thể người có thể kể đến như: mắt, hạ bộ – chổ hiểm nghèo nhất của đàn ông, yết hầu, sống mũi, chấn thủy (phần hõm giữa xương ức), ống quyển, đầu gối, bàn chân, bụng dưới, lỗ tai.

Ví dụ: Nếu bị kẻ xấu bồng lên hỏng chân khỏi mặt đất, bạn hãy bình tĩnh, việc đầu tiên là dùng hai chân kẹp chặc lấy hông của kẻ xấu để lấy thế, sau đó dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai kẻ xấu. Nếu vỗ mạnh đúng cách có thể khiến địch bị long óc, xuất huyết tai và mũi mà chết. Vỗ không đúng cách thì áp lực cũng đủ mạnh làm cho địch hoa mắt, ù tai, và choáng váng ít nhất vài phút. Khi đó bạn có thời gian để bỏ chạy và tri hô, tìm người giúp đỡ

Sử dụng vũ khí tự nhiên, sẵn có để tự vệ
Tờ tạp chí, vở học sinh có thể cuộn lại thành hình ống, bút bi, bút chì… nếu bất ngờ đâm thẳng vào hạ bộ, mắt, môi… kẻ xấu, chắc chắn hắn sẽ bị đau.

Chai nước hoa, chất lỏng dạng xịt trong tình huống nguy cấp có thể lấy ra thừa lúc kẻ xấu sơ hở bạn xịt thẳng vào mắt hắn.

Hàm răng cũng là một vũ khí tự nhiên lợi hại.

Các lúc khẩn cấp
Chỉ dùng lúc khẩn cấp, khi mà bạn đã không còn cách nào khác để thoát khỏi sự tấn công bởi những kỹ thuật này đòi hỏi sự sáng suốt, bình tĩnh và một tâm lý mạnh mẽ.

Tấn công vào vùng háng
[​IMG]

Được gọi là “kỹ thuật tự vệ số 1” của phụ nữ mà bạn cần nhớ, mình thấy cách này nhiều bạn áp dụng lắm. Vùng háng nam giới tập trung nhiều dây thần kinh, là phần mềm rất nhạy cảm, dễ bị đau, nên đa số kẻ xấu đều có phòng bị và kiểm soát kỹ khu vực này. Bạn gái phải ra đòn hết sức bất ngờ, mạnh và nhanh mới hạ gục lập tức đối phương.

Biến thể khác là dùng chân đá mạnh vào chỗ hiểm cũng khiến đối phương choáng váng.

Tấn công vào yết hầu
[​IMG]Đây cũng là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh đánh vào.Dùng nắm tay đấm hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu, lấy đầu chìa khóa hay vật nhọn đâm vào phần này cũng gây nên sự đau đớn cho kẻ xấu.

Một số ví dụ tình huống cụ thể:
Đẩy cằm thúc háng.
Ta đang đi hoặc đứng, đối phương ở trước mặt, hai tay hắn luồn dưới nách định ôm lấy ta.

Hai tay ta đưa lên đẩy mạnh vào cằm đối phương.

Co chân phải thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương, phần thân trên ngã ra đằng sau.

[​IMG]

Đập mặt thúc háng
Khi ta đang đứng, đối phương ở trước mặt, hay tay ôm lấy ta kéo ta vào người hắn.

Ta ngả người ra sau, sau đó đập mạnh trán ta vào mặt (phần mũi) đối phương.

Ta co chân phải, ngả người ra sau, thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương.

[​IMG]

Thúc bụng kéo khủy
Ta đang đi hoặc đang đứng, đối phương ở bên phải ta, hắn ôm chặt cả người và tay ta.

Ta lui chân trái ra sau, tay phải gập lại thúc mạnh khủy tay vào bụng (hoặc ngực) đối phương.

Tay trái nắm lấy cổ tay phải đối phương, tay phải luồn xuống dưới cánh tay phải hắn kéo mạnh khủy hắn đồng thởi xoay người qua bên phải.

[​IMG]

Vặn ngón, đập mặt
Khi ta đang đứng, đối phương ở đằng sau ta, hai tay ôm chặt lấy ta.

[​IMG]

Hai tay ta nắm chặt lấy ngón tay của hai bàn tay đối phương và bẻ mạnh.

Ta ngả đầu ra đằng sau đập vào mặt trên đối phương.

Thúc sườn, đấm mặt
Ta đang đi hoặc đang đứng, đối phương ở đằng sau, hai tay hắn ôm chặt cả tay và ngực ta.

Ta bước chân phải lên, hai tay gập lại nâng hai cánh tay đối phương lên.

Tay phải ta tóm lấy cổ tay trái đối phương, đồng thời xoay người sang trái, đánh mạnh khủy tay trái vào sườn trái đối phương.

Tay phải ta buông cổ tay trái đối phương, đấm mạnh vào dưới cằm bên trái, đồng thời chân trái xoay người sang trái.

[​IMG]
Đập mặt, đánh cằm

Khi ta đang đứng hoặc ở trên xe buýt, đối phương ở trước mặt ta, hai tay luồn dưới nách ôm lấy ta.

Ta co tay trái, nắm chặt đập lưng bàn tay vào mặt đối phương.

Tay phải gập lại, đánh mạnh khủy tay vào cằm bên trái đối phương. Các bạn nên nhớ kỹ, kẻ xấu là phái mạnh, lại đang ở thế chủ động và có mục đích hành hung cho nên thường rất mạnh bạo, các bạn là phái yếu, đang ở thế bị động nên không thể chống chọi lâu dài được, nên chỉ cần ráng làm sao để thoát hiểm là được rồi. Thường trong lúc bị phản công bất ngờ, kẻ xấu sẽ mất ít nhất vài phút để định thần, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó đủ cho các bạn nhanh chóng chạy đi và la lớn lên cầu cứu, khoảng 90% kẻ xấu sẽ lo mà chạy chứ ít khi đuổi theo.

Cuối cùng, các bạn nên nhớ rằng, dù có giỏi võ đến đâu, đai đen mấy đẳng nhưng gặp thực tế mọi chuyện luôn khác, phải biêt cách ứng phó kịp thời, bản lĩnh, sự thông minh, gan dạ và luôn bình tĩnh ứng phó trước mọi tình huống trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>