Những cách tự vệ cơ bản nhất mà ai cũng phải biết

Nếu kẻ tấn gần ở phía trước bạn, sử dụng gót của bàn tay để tấn công lên mũi hắn, ném toàn bộ sức mạnh cơ thể bạn vào các động thái gây đau đớn nhất và buộc hắn phải nới lỏng tay của mình ra khỏi tay bạn. Nếu hắn đi từ phía sau bạn, bạn có thể tấn công mũi bằng khuỷu tay của mình.

Bạn có thể bảo vệ bản thân mình và những người thân yêu của bạn nếu bị ai đó tấn công không? Đó là một câu hỏi hầu hết chúng ta không muốn đề cập đến. Dưới đây là cách để chuẩn bị và giữ an toàn trong các tình huống nguy hiểm thực tế thông thướng.

Trước tiên, hãy nhớ rằng phòng chống là tốt nhất. Những kẻ tấn công, bất kể mục tiêu của họ là ai, có thể họ tìm kiếm đến những người không cảnh giác hoặc những người yếu đuối. Vì vậy, hãy làm theo lời khuyên để đảm bảo an toàn như chỉ đi dạo và đậu xe trong khu vực sáng đèn, giữ chìa khóa trong tay khi có người tiếp cận cửa hoặc xe của bạn, thay đổi lộ trình và thời gian đi lại của bạn và tất cả các biện pháp phòng ngừa khác để bảo vệ bản thân.

Ngoài việc tránh đối đầu với bọn xấu, nếu bạn có thể xoa dịu được tình hình (nói chuyện với người hành hung bạn) hoặc bạn đưa ví của bạn hoặc bất cứ những gì họ muốn, làm theo lời họ. Sẽ không có cuộc ẩu đả nào xảy ra nếu bạn làm như vậy. Không có gì giá trị hơn cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Nếu bạo lực là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, để thực sự bảo vệ chính mình, bạn phải có thời gian để biết mình làm gì để chống laị một cách hiệu quả, nó có thể ngay cả đối với một người nào đó lớn hoặc mạnh hơn bạn. Dưới đây là một số kỹ thuật tự vệ căn bản có thể giúp bạn an toàn:

[​IMG]

Mắt: chọc hoặc cào mắt của kẻ tấn công bằng ngón tay của bạn hoặc khớp ngón tay sẽ có hiệu quả, điều đó gây ra rất nhiều đau đớn, hành động này có thể giúp bạn thoát thân một cách dễ dàng bởi ít nhất nó tạm thời cản trở tầm nhìn của hắn.

[​IMG]

Mũi: nếu kẻ tấn gần ở phía trước bạn, sử dụng gót của bàn tay để tấn công lên mũi hắn, ném toàn bộ sức mạnh cơ thể bạn vào các động thái gây đau đớn nhất và buộc hắn phải nới lỏng tay của mình ra khỏi tay bạn. Nếu hắn đi từ phía sau bạn, bạn có thể tấn công mũi bằng khuỷu tay của mình.

[​IMG]

Cổ: là điểm yếu lớn nhất, nơi mà có cả động và tĩnh mạch. Bạn có thể tạm thời gây choáng kẻ tấn công với một cú chặt tay (tất cả các ngòn tay thẳng và ngón tay cái hơi cong) vào một bên cổ.

[​IMG]

Đầu gối: đầu gối là một mục tiêu lý tưởng tấn công để tự vệ, dễ bị tổn thương từ mọi góc độ và dễ dàng mà không cần lo sợ rằng chân bạn bị nắm lấy. Đá phía bên của đầu gối để gây thương tích hoặc một phần vô hiệu tấn công của bạn. Đá mặt trước của đầu gối có thể gây chấn thương hơn nhưng kẻ tấn công bạn ít có khả năng dẫn đến sự mất cân bằng

Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng vật dụng hàng ngày để chống lại những kẻ tấn công như những vật dụng bạn mang theo trong người hoặc những thứ trong môi trường xung quanh bạn để làm vũ khí. Giữ một chìa khóa hoặc bút giữa ngón giữa và ngón đeo nhẫn của bạn khi bạn đang đi bộ một mình khi trời tối để đảm bảo an toàn hơn. Ngoài trời, bạn có thể quăng một số bụi bẩn hoặc cát vào mắt kẻ tấn công bạn. Phụ nữ thường đem theo xịt nước hoa hoặc keo xịt tóc, bạn cũng có thể dùng chúng để xịt vào mắt của kẻ xấu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>