Những bí kíp võ công khủng khiếp nhất trong phim kiếm hiệp (Phần 2)

Độc Cô Cửu Kiếmlà một bí kíp kiếm thuật tối thượng xuất hiện trong bộ Tiếu ngạo giang hồ, bắt nguồn từ nhân vật không xuất hiện mang tên Độc Cô Cầu Bại. Trên giang hồ chỉ có hai nhân vật sử dụng thành thục cũng như phát huy hết năng lực của Độc cô cửu kiếm và đã trở thành những cao thủ bất bại là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung.

 

Giáng Long Thập Bát Chưởng, Độc Cô Cửu Kiếm, Đả Cẩu Bổng Pháp… là những bộ môn võ học mà không phải cao thủ nào cũng muốn đối mặt.

Đả Cẩu Bổng Pháp

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-2

Đả cẩu bổng pháp là bộ bổng pháp (côn, gậy) chỉ có bang chủ đời trước đích thân truyền thụ cho bang chủ đời sau, là một loại Côn pháp chí cao. Từ lâu côn pháp này đã nổi danh nhưng đến đời Hồng Thất Công, bang chủ thứ 18 của Cái Bang, thì mới thật sự uy trấn giang hồ.

> Hồng Thất Công (Bắc Cái) đấu Âu Dương Phong (Tây Độc)

Độc Cô Cửu Kiếm

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-2-1

Độc Cô Cửu Kiếmlà một bí kíp kiếm thuật tối thượng xuất hiện trong bộ Tiếu ngạo giang hồ, bắt nguồn từ nhân vật không xuất hiện mang tên Độc Cô Cầu Bại. Trên giang hồ chỉ có hai nhân vật sử dụng thành thục cũng như phát huy hết năng lực của Độc cô cửu kiếm và đã trở thành những cao thủ bất bại là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung.

Giáng Long Thập Bát Chưởng

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-2-2

Giáng long thập bát chưởng là 1 trong 2 tuyệt kỹ của Cái Bang bên cạnh Đả cẩu bổng pháp. Theo truyện Thiên long bát bộ, trước thời Hồng Thất Công một nhân vật nữa làm cho Giáng long thập bát chưởng đi vào huyền thoại là Tiêu Phong, một nhân tài kiệt xuất của Cái Bang. Với tấm lòng hào hiệp, chính nghĩa, không chịu khuất phục cường địch, Tiêu Phong cùng với Giáng long thập bát chưởng là nỗi khiếp sợ của tà môn ngoại đạo.

> Tiêu Phong so tài Đệ nhất ác nhân Đoàn Diên Khánh

Nhất Dương Chỉ

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-2-3

Đây được xem như là võ công tuyệt kỹ của Đại Lý Đoàn Gia. Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục Mạch thần kiếm thì chỉ có những đệ tử của Thiên Long Tự mới được truyền dạy. Nhất Dương Chỉ xuất hiện trong truyện Thiên Long Bát Bộ và Anh Hùng Xạ Điêu. Mặc dù vậy trong Thần Điêu Đại Hiệp vẫn thấy môn võ này xuất hiện và khiến cho Kim Luân Pháp Vương khốn đốn.

> Nhất Dương Chỉ của Đoàn thị thử tài Kim Luân Pháp Vương

Lăng Ba Vi Bộ

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-2-4

Đây là một môn võ học của phái Tiêu Dao được Đoàn Dự phát hiện tại nước Đại Lý – Vô Lượng sơn. Lăng Ba Vi Bộ là dựa vào Chu Dịch 64 quẻ phương vị mà diễn biến thành. Mặt khác Lăng Ba Vi Bộ có thêm một loại công dụng là khi bước chân chạy hết 64 quẻ đúng một chu thiên thì nội tức cũng đã vận chuyển được một chu thiên vì vậy mỗi khi đi một vòng thì nội lực lại có tiến triển. Tuy vậy Đoàn Dự chủ yếu dùng chiêu này để cho đối thủ ‘ngửi khói’ là chủ yếu.

> Đoàn Dự dùng Lăng Ba Vi Bộ khiến đối thủ ‘ngửi khói’

Kim Cương Phục Ma Quyển

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-2-5

Kim Cương Phục Ma Quyển là một môn trận pháp võ công từng xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký do ba vị cao tăng Thiếu Lâm là: Độ Ách, Độ Kiếp, Độ Nan đã từng cùng nhau sử dụng. Trương Vô Kỵ vì cứu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn đã từng ba lần chiến Kim Cương Phục Ma Quyển và chưa từng dành chiến thắng. Trận đầu tiên do Trương Vô Kỵ một mình xông trận nhưng không thể phá trận mà còn suýt chết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>