Một số phân thế tự vệ bằng kỹ thuật Taekwondo mà bạn cần biết

Những kỹ thuật bằng có thể sẽ khác rất nhiều so với những bộ môn khác, thế nhưng nếu thực sự tin tưởng vào những cú đá, những đòn gạt đỡ bạn đã tập hàng ngàn lần thì sức mạnh của không chỉ dừng lại ở những bài quyền.

Một trong những sai lầm căn bản nhất của giảng dạy tự vệ đó là những bài bản – kỹ thuật xa rời với bộ môn vốn đã quen thuộc với người tập luyện.

Mỗi bộ môn võ thuật đều có khác nhau – và đều phát huy hiệu quả nếu được đặt đúng tình huống. Là tập hợp của những kỹ/chiến thuật ăn sâu vào tiềm thức của các võ sinh, các môn võ luôn mang một giá trị tự vệ nhất định.

Với các đòn thế cương mãnh, gọn gàng nhưng cũng đầy biến ảo, linh hoạt, Taekwondo là một trong những bộ môn thích hợp để sử dụng trong tự vệ. Lối tập luyện đòi hỏi sự chuẩn xác, tinh tế trong từng đòn thế cũng khiến cho giá trị tự vệ của Taekwondo càng thể hiện rõ – bất chấp con đường “thể thao hóa” đang dần ảnh hưởng bộ môn này.

Nếu tự vệ, hãy tự vệ bằng chứng những gì bạn thân thuộc nhất – điều này đúng trong mọi môn võ, trong Taekwondo, và trong video clip sau đây. Những kỹ thuật tự vệ bằng Taekwondo có thể sẽ khác rất nhiều so với những bộ môn khác, thế nhưng nếu thực sự tin tưởng vào những cú đá, những đòn gạt đỡ bạn đã tập hàng ngàn lần thì sức mạnh của Taekwondo không chỉ dừng lại ở những bài quyền.

Đừng bao giờ quên, Taekwondo đã từng sinh ra trong một xã hội loạn lạc, và lớn lên trong những cuộc chiến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>