Lời khuyên quan trọng trong môn võ tự vệ căn bản

Bạn hãy tận dụng mọi địa hình, địa vật và các vật dụng sẵn có mang theo như: thắt lưng, áo khoát, túi xách, cuốn sách, cây bút, ô, mũ, chiếc điện thoại di động, v.v… và các thứ vũ khí tại chỗ như đất, cát, đá, bàn, ghế, chai, ly, dao rọc sách, kẹp gắp nước đá, v.v… những thứ này có thể gia tăng đáng kể khả năng tự vệ của bạn rất hiệu quả.

1) Bạn hãy bình tĩnh làm chủ cảm xúc trong bất cứ tình huống nào, lo lắng, sợ hãi sẽ không bao giờ sáng suốt.

2) Nếu đối phương bất ngờ tấn công trước mà không uy hiếp, bạn phải làm chệch hướng tức khắc để hóa giải, nếu chậm trễ sẽ không còn cơ hội thoát hiểm.

3) Bạn không nên do dự, phải quyết đoán và ra đòn quyết định “bất ngờ, nhanh, chính xác và dứt điểm”.

4) Nếu đối phương mạnh hơn về sức mạnh và vũ khí, bạn hãy đánh lừa bằng động tác giả (gọi lớn tên ai đó) để bất ngờ ra đòn.

5) Bạn phải bình tĩnh, không hoảng hốt mà làm như đồng thuận để đánh lừa đối phương tin là thật, nhưng hành động thì bất ngờ.

6) Khi đối phương mạnh tấn công áp đảo, rượt đuổi bạn phải thoái bộ nhưng đừng quên “miếng đà đao” của mình.

7) Tuyệt đối không huê dạng hoặc ra đòn thừa mà bạn phải đánh bất ngờ, nhanh, đúng yếu huyệt như hạ bàn, yết hầu, mắt v.v…, dứt điểm xuyên phá mục tiêu.

8) Bạn hãy ứng dụng kỹ thuật liên hoàn trong chiến đấu tự vệ, không để cho đối phương có thời gian phản công. Tấn công bất ngờ, dũng mãnh, áp đảo quyết liệt phải làm tinh thần đối phương hoảng loạn.

9) Bạn hãy tận dụng mọi địa hình, địa vật và các vật dụng sẵn có mang theo như: thắt lưng, áo khoát, túi xách, cuốn sách, cây bút, ô, mũ, chiếc điện thoại di động, v.v… và các thứ vũ khí tại chỗ như đất, cát, đá, bàn, ghế, chai, ly, dao rọc sách, kẹp gắp nước đá, v.v… những thứ này có thể gia tăng đáng kể khả năng tự vệ của bạn rất hiệu quả.

10) Bạn luôn cảnh giác bất cứ ở đâu và nhạy cảm với những dấu hiệu không bình thường của đối phương nhưng không tỏ vẻ lo sợ.

11) Khi bị đối phương bao vây nhiều hướng, bạn nên tung đòn quyết định vào một đối thủ mạnh nhất và gần nhất để thoát hiểm. Khi thoát nên tiến nhanh về chỗ đông người hoặc cơ quan chức năng đang làm việc.

12) Nếu gặp tình huống bị tấn công nhiều hướng bạn không nên để bị bao vây mà phải tranh thủ tựa lưng vào tường, giành thế đứng cao mà chiến đấu, hư trương thanh thế để thoát hiểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>